Saturday, 16/10/2021 - 09:19|

HOẠT ĐỘNG VUI TẾT TRUNG THU TẠI TRƯỜNG THCS ĐẠI HÓA

HOẠT ĐỘNG VUI TẾT TRUNG THU TẠI TRƯỜNG THCS Đại Hóa

Mỗi năm cứ vào dịp Trăng Rằm Tháng Tám Âm Lịch; câu chuyện cổ tích về Chú Cuội - Chị Hằng lại đến như một hình ảnh không thể quên về ngày Tết Trung Thu của thiếu nhi Việt Nam. Với mong muốn gìn giữ nét văn hoá truyền thống cho thế hệ trẻ cũng như đem lại những kí ức tuổi thơ của mỗi người, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh nhân ngày Tết Trung thu, hòa chung không khí vui đón Tết Trung thu của cả nước, trường THCS Đại Hóa, Tân Yên, Bắc Giang vừa tổ chức hoạt động trải nghiệm "Vui tết trung thu, Lồng đèn thắp sáng ước mơ đội viên " cho toàn thể học sinh trong nhà trường với nhiều chương trình vui chơi thú vị, hấp dẫn, đầy ý nghĩa.

HOẠT ĐỘNG VUI TẾT TRUNG THU TẠI TRƯỜNG THCS Đại Hóa

Hoạt động trong buổi trải nghiệm.

Tại ngày hội, gần 300 em học sinh nhà trường đã được nghe lời chúc mừng, lời căn dặn  thầy Phạm Văn Khương hiệu trưởng nhà trường nhân dịp Tết Trung thu: “ Mong các em có một trung thu an toàn, khỏe mạnh trong tình hình dịch bệnh covid 19 còn đang phức tạp”  các em được tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu, các em còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị.

Trước hết là hoạt động trang trí bảng làm phông nền cho hoạt động chính. Từ chiều ngày 14/8 (âm lịch) các em học sinh có năng khiếu hội họa đã được thể hiện mình bằng những hình ảnh trên bảng viết hàng ngày, qua bàn tay của các em chú Cuội, chị Hằng, các em thiếu nhi chơi trăng hiện lên khá sinh động. Em nào được thể hiện tài năng cũng vui tươi phấn khởi và thể hiện hết mình, bên cạnh đó là các bạn bè tán thưởng.

Trang trí bảng và bày mâm cỗ trung thu.

Để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của các em, sáng ngày 15/8 (âm lich) đúng ngày rằm trung thu nhà trường đã tổ chức Hội thi trưng bày mâm cỗ trung thu giữa các khối lớp. Sau thời gian 30 phút những mâm cỗ trung thu đẹp mắt, ấn tượng đã được hoàn thành và trưng bày hoàn hảo. Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, các em học sinh đã tự tay làm các loại bánh trung thu với nhiều hình dáng phong phú, trang trí mâm cỗ trung thu đẹp mắt, thể hiện niềm vui và tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm.

Niềm vui của học sinh khi được sáng tạo.

Các em tự tin trình bày về ý tưởng của mâm cỗ và bày tỏ mong muốn thiếu niên, nhi đồng khắp mọi miền của Tổ quốc được đón một Tết Trung thu thực sự ấm áp, an toàn...

Bên cạnh đó nhằm giúp học sinh phát huy tính sáng tạo, khéo léo, tinh thần đoàn kết yêu thương nhau. Liên đội còn tổ chức hoạt động trải nghiệm “Làm đèn lồng Vui Tết Trung thu cho các em học sinh các em. 100% các em đã tự tay sáng tạo thiết kế những chiếc đèn ông sao, đèn lồng, tạo những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân thành rất nhiều nhân vật khác nhau từ các loại hoa quả thân thuộc như: Bười, táo, lê, chuối, thanh long, dưa hấu, dứa... Mỗi khối lớp một ý tưởng, một chủ đề nhưng tất cả đều toát lên sự khéo léo và tinh tế ở mâm cỗ trung thu đầy ý nghĩa. Ngoài ra, các em học sinh còn được tổ chức chơi trò chơi dân gian: Khiêu vũ tranh ghế... Sau các hoạt động đầy hào hứng, sôi động và ý nghĩa, các em đã được phá cỗ trung thu trong không khí rộn ràng, vui tươi.

Giáo viên đánh giá hoạt động trải nghiệm.

Đây là hoạt động thường niên, vô cùng ý nghĩa của cô và trò trường Trung học cơ sở Đại Hóa nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện; đồng thời tạo động lực để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ dạy và học trong năm học 2021-2022.

Đặng Thị Hà – THCS Đại Hóa.