Saturday, 16/10/2021 - 09:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đại Hoá

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

 

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

 

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.

Nhằm cung cấp một số kiến thức về lịch sử, địa lí, cũng như giáo dục cho các em học sinh truyền thống yêu nước của quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 21/12/2020 tại trường THCS Đại Hóa đã tổ chức buổi nói chuyện ôn lại nguồn gốc sự ra đời và ý nghĩa của ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, với sự tham gia của ông Nguyễn Đình Hải, nguyên Chủ tịch Hội CCB Việt nam xã Đại Hóa. Ngoài việc ôn lại truyền thống của ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam liên đội trường Trung học cơ sở Đại Hóa còn tổ chức Trưng bày tập san “Biển Đảo trong trái tim em”; Sân chơi: “Chúng em tìm hiểu biển đảo Việt Nam”

Mục đích của buổi hoạt động:

- Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, GV, NV và học sinh, nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bảy thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong 30 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

          - Củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên, đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

- Giáo dục tuyên truyền cho học sinh những kiến thức hiểu biết, lòng yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo Việt Nam.

          - Các hoạt động được tổ chức sâu rộng, bằng nhiều hình thức phong phú, có trọng tâm, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Qua buổi nói chuyện học sinh đã nắm được tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

          Ngày 22-12-1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao-Bắc-Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Năm 1989, theo chỉ thị của Ban bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22-12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là ngày Hội quốc phòng toàn dân. Từ đó, mỗi năm, cứ đến ngày này, toàn dân Việt Nam lại tiến hành các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội, nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH, động viên mọi công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động như mít tinh, hội thảo, hội nghị đoàn kết quân dân, giáo dục truyền thống, biểu diễn văn nghệ, đại hội thanh niên, thi đấu thể thao, hội thao quân sự,... được diễn ra ở khắp làng, xã, cơ quan đoàn thể, cơ sở đơn vị...
          Sau khi ôn lại truyền thống ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam các em được tham gia
sân chơi: Chúng em tìm hiểu biển đảo Việt Nam.

Các em học sinh rất hào hứng với phần chơi này. Mặc dù có rất nhiều câu hỏi các em chưa có câu trả lời đúng, tuy nhiên thông qua sân chơi các em đã có thêm rất nhiều kiến thức về biển đảo Việt Nam.

Để giúp cho các học sinh của lớp mình trả lời sai được có cơ hội quay trở lại sân chơi các thày, cô giáo chủ nhiệm đã rất nhiệt tình tham gia vào trò chơi cứu trợ.

Sau một thời gian làm việc nhiệt tình và sôi nổi ban tổ chức đã tìm ra được 1 chi đội đạt giải nhất, 2 chi đội đạt giải nhì, 3 chi đội đạt giải ba và 2 chi đội đạt giải khuyến khích, phần thưởng đã được BGH nhà trường trao cho các chi đội ngay sau khi kết thúc buổi hoạt động.

Phần quà tuy nhỏ nhưng đây là món quà tinh thần rất lớn giúp các chi đội phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa.

 

                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Anh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 60
Năm 2021 : 1.287