Saturday, 16/10/2021 - 10:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đại Hoá

Liên Đội trường THCS Đại Hóa chủ động, sáng tạo trong viêc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

TIN BÀI

“Liên Đội trường THCS Đại Hóa chủ động, sáng tạo trong viêc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học”

 

Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2021 liên Đội trường THCS Đại Hóa tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19; Triển khai mô hình “Nước muối giúp phòng ngừa Covid cùng bước chân em tới trường”; Ra mắt CLB “Phóng viên nhỏ” năm học 2021 – 2022 cho 311 em học sinh trong toàn trường.

TIN BÀI

“Liên Đội trường THCS Đại Hóa chủ động, sáng tạo trong viêc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học”

 

Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2021, liên Đội trường THCS Đại Hóa tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19; Triển khai mô hình “Nước muối giúp phòng ngừa Covid cùng bước chân em tới trường”; Ra mắt CLB “Phóng viên nhỏ” năm học 2021 – 2022 cho 311 em học sinh trong toàn trường.

Về dự với hoạt động tuyên truyền, liên Đội vui mừng được chào đón anh Nguyễn Ngọc Nam – PCTTT HĐĐ tỉnh Bắc Giang; Anh Nguyễn Văn Thắng PBT huyện Đoàn – CT HĐĐ huyện Tân Yên; Chị Ngô Thị Bích Ngọc – PCT HĐĐ xã Đại Hóa; các thầy cô trong BGH, giáo viên trường THCS Đại Hóa.

Chương trình diễn ra trong không khí khẩn trương truyền tải đầy đủ các nội dung. Mở đầu chương trình chị Ngô Thị Bích Ngọc - PCT HĐĐ xã Đại Hóa đã tuyên truyền cho các bạn Đội viên những kỹ năng, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Chị Ngô Thị Bích Ngọc - PCT HĐĐ xã Đại Hóa đã tuyên truyền cho các bạn Đội viên những kỹ năng, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.

        Trong phần tiếp theo của chương trình, thầy Nguyễn Đức Hà cùng nhóm học sinh đã hướng dẫn các bạn học sinh trong toàn trường cách tự pha dung dịch nước muối với tỉ lệ 0,9% và hướng dẫn các bạn cách súc họng để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong phần nội dung này các bạn sẽ mang theo trai dung dịch nước muối 0,9% mình tự pha chế đến trường hằng ngày và thực hiện súc họng theo quy định của liên Đội (Khối lớp 6 thực hiện súc họng vào giờ ra chơi tiết 1; Khối lớp 7 thực hiện súc họng vào giờ ra chơi tiết 2; Khối lớp 8 thực hiện súc họng vào giờ ra chơi tiết 3; Khối lớp 9 thực hiện súc họng vào giờ ra chơi tiết 4)

Hướng dẫn thực hành pha dung dịch nước muối 0,9%

Học sinh súc họng dung dịch nước muối giờ ra chơi

Cũng trong chương đã có nhiều hoạt động được lồng ghép đươc thực hiện như:

        HĐĐ huyện trao tặng 30 mũ bảo hiểm cho 30 bạn đội viên trong liên Đội.

Hình ảnh trao mũ bảo hiểm cho học sinh

       Chị Ngô Thị Bích Ngọc – PCT HĐĐ xã Đại Hóa trao quyết định thành lập CLB phóng viên nhỏ năm học 2021 -2022

Chị Ngô Thị Bích Ngọc - PCT HĐĐ xã Đại Hóa trao quyết định thành lập CLB phóng viên nhỏ năm học 2021 - 2022

Đặc biệt hơn nữa trong chương trình liên Đội đã thông báo và quyết định nhận và trao tặng 02 suất đỡ đầu cho 02 bạn thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong liên Đội với số tiền 260.000đ/01 học sinh/01 tháng. Nguồn kinh phí được trích ra từ hoạt động “Vũ khúc 1000 đồng”.

Trao tiền đỡ đầu của liên Đội cho 02 bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động, tổ chức của liên Đội năm học 2021 – 2022, thể hiện được tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong khó khăn của các bạn học sinh trong toàn liên Đội. Bên cạnh đó chương trình đã thể hiện được sự sáng tạo, thính thời sự, góp phần cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

                                                                                  Đại Hóa ngày 13 tháng 9 năm 2021

                                                                          Thực hiện: CLB Phóng viên nhỏ liên Đội

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 60
Năm 2021 : 1.287