Saturday, 16/10/2021 - 09:39|

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021)

Trong những ngày tháng 3 lịch sử này, tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Hòa chung với không khí thi đua cùng tuổi trẻ cả nước, sáng ngày 24/3/2021 được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường, Đoàn xã, Liên đội trường THCS Đại Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ngày hội: “Tiến bước lên Đoàn”, công nhận các hạng rèn luyện đội viên.

Được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn TNCS và Liên đội trường THCS Đại Hóa đã phát động và tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 với các nội dung như sau:

- Phát động các phong trào thi đua về nề nếp, học tập;

- Tổ chức mít tinh kỷ niệm vào ngày 24-03;

- Tổ chức ngày hội: “Tiến bước lên đoàn”.

Mục đích của hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho học sinh phấn đấu rèn luyện, học tập, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe. Tạo điều kiện để đoàn viên, thiếu niên các chi đội giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo không khí thi đua sổi nổi giữa các chi đội, góp phần tạo điều kiện đoàn viên thanh niên, học sinh rèn luyện tổ chức các hoạt động tập thể, tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh sau những giờ học căng thẳng. Từ đó giúp rèn luyện một số kĩ năng sống tốt cho học sinh, tích cực, năng động, sáng tạo.

Tham dự buổi Lễ kỷ niệm có:

1. Anh Chu Huy Sáng - Bí thư Đoàn TNCS xã Đại Hóa;

2. Thầy Phạm Văn Khương - Hiệu trưởng nhà trường.

3. Thầy Nguyễn An Sơn - Phó Hiệu trưởng,

Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và gần 300 học sinh trường THCS Đại Hóa.

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn là một dịp quan trọng để mỗi tổ chức cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời tự mình nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng Đoàn vững mạnh.

Tại buổi lễ, Đồng chí Chu Huy Sáng - Bí thư Đoàn xã đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Theo đó, Đoàn TNCS xã Đại Hóa nói chung, Chi đoàn trường THCS Đại Hóa nói riêng tiếp tục phát huy tinh thần của các thế hệ đi trước, tiếp tục xây dựng công tác Đoàn, phong trào thanh niên phát triển.

Một số hình ảnh của các hoạt động trong phần hội:

Kiều Thị Nhàn