Saturday, 16/10/2021 - 10:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đại Hoá

PHONG TRÀO DẠY HỌC ONLINE CỦA TRƯỜNG THCS ĐẠI HÓA ĐỀ BỔ SUNG KIẾN THỨC VÀ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH MÔN HỌC TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID 19

Cùng với cho học sinh toàn huyện nghỉ học từ ngày 10-5-2021 để phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã yêu cầu các trường học chuyển ngay sang dạy học, ôn tập online. Cùng với đó, tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh về công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

PHONG TRÀO DẠY HỌC ONLINE CỦA TRƯỜNG THCS ĐẠI HÓA ĐỀ BỔ SUNG KIẾN THỨC VÀ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH MÔN HỌC TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID 19

 

 

Cùng với cho học sinh toàn huyện nghỉ học từ ngày 10-5-2021 để phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã yêu cầu các trường học chuyển ngay sang dạy học, ôn tập online. Cùng với đó, tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh về công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Cô Đặng Hà Trường THCS Đại Hóa cùng HS  trong buổi học online.

 

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng GD&ĐT các trường học trên địa bàn huyện đã xây dựng, triển khai kế hoạch dạy học online ngay sau khi học sinh tạm dừng đến trường. Việc dạy học, ôn tập được thực hiện hiệu qua thông qua các ứng dụng như Vietel Study, Zoom Meeting Cloud; Microsoft Teams, Zavi…

Trường THCS Đại Hóa ngay sau khi học sinh tạm dừng đến trường, Ban Giám hiệu nhà trường đã phân công giáo viên trực trường, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tổ chức dạy học online cho học sinh thông qua ứng dụng Zoom Meeting, Zavi. Với phần mềm này, mỗi học sinh sẽ được cung cấp địa chỉ đăng nhập, mật khẩu để tham gia học theo lớp, học sinh có thể học tập qua thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng hoặc máy tính có kết nối internet. Thầy giáo Phạm Văn Khương, Hiệu trưởng Trường THCS Đại Hóa đã triền khai kế hoạch xây dựng thời khóa biểu và thực hiện dạy học trực tuyến từ ngày 15/5/2021, tỷ lệ học sinh tham gia học đạt hơn 80%. Do việc dạy học gồm cả phần ôn tập kiến thức đã học và kiến thức mới nên nhà trường đã thông báo cụ thể thời gian dạy học trực tuyến đến phụ huynh để chuẩn bị thiết bị cho con em mình học tập, ôn tập ở nhà. Khi học sinh kết nối vào phòng học online, giáo viên có trách nhiệm kiểm tra sỹ số lớp học và thông báo những học sinh vắng buổi học tới gia đình để buổi sau tham gia đầy đủ hơn.

Trường THCS Đại Hóa ngay trong buổi học online đầu tiên sau nghỉ phòng chống dịch đã tổ chức được 35 tiết dạy học trực tuyến với hơn 95% học sinh tham gia. Nhờ sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về phương tiện kỹ thuật cũng như giáo án, các tiết dạy học đã mang lại hiệu quả, sôi nổi không kém những giờ học trên lớp. Em Phạm Tâm Anh, lớp 8A cho biết, khi học online chúng em cũng được thầy cô trang bị kiến thức đầy đủ, được tham gia phát biểu. Bạn nào ra ngoài có việc phải xin phép bởi giáo viên quản lý bằng cả hình ảnh, các thầy, cô cũng thường xuyên kiểm tra học sinh về mức độ hiểu bài. Bạn nào chưa hiểu có thể hỏi bài ngay. Việc ở nhà nhưng vẫn được học online thường xuyên, hàng ngày giúp chúng em đỡ nhớ trường, nhớ lớp và giúp chúng em không bị hổng kiến thức và bổ sung thêm nhiều kiến thức mới.

Thầy Đức Hà Trường THCS đang dạy  học online.

 

Đối với học sinh các trường THCS việc dạy học online diễn ra thuận lợi hơn bởi học sinh có thể tự kết nối vào các phòng học, tuy nhiên để quản lý việc học tập hiệu quả, tránh lạm dụng thiết bị, các trường học đã thông báo kế hoạch dạy học đến gia đình học sinh để phụ huynh cùng phối hợp, quản lý học sinh trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà.Với trường THCS Đại Hóa tất cả giáo viên đều có đầy đủ thiết bị đảm bảo việc dạy học trực tuyến, giáo viên dạy 3 tiết vào buổi sáng, tỷ lệ học sinh tham gia học tập trực tuyến trong mấy ngày qua đạt gần 80%.. Mặc dù xác định là một năm học có nhiều khó khăn song nhà trường cố gắng triển khai nghiêm túc việc dạy học, phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm học 2020-2021.

Trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức ôn tập cho học sinh thông qua hình thức dạy học trực tuyến, dạy học online qua các phần mềm ứng dụng hoặc mạng thông tin nội bộ, mạng xã hội… Để có được những chuyên đề dạy học trực tuyến sinh động, chất lượng, thu hút học sinh theo dõi, nhà trương động viên giáo viên các  nêu cao tinh thần tâm huyết, nghiêm túc để giúp học sinh bổ sung kiến thức.

Với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” trường THCS Đại Hóa đã chuyển hình thức dạy học cho phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19  đang có diễn biến phức tạp. Việc dạy học online, dạy học trực tuyến cũng chính là xu hướng học tập hiệu quả đã được các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đẩy mạnh trong thời gian qua nhằm khai thác những lợi thế của công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

                                                                                                              Bài, ảnh: Nguyễn Văn Thuần – THCS Đại Hóa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 60
Năm 2021 : 1.287