Saturday, 16/10/2021 - 09:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đại Hoá

CÔNG TÁC HỌC TẬP BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TRONG DỊP NGHI TẾT NGUYÊN ĐÁN VÀ NGHỈ DỊCH COVID-19 TRƯỜNG THCS ĐẠI HÓA

CÔNG TÁC HỌC TẬP BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TRONG DỊP NGHI TẾT NGUYÊN ĐÁN VÀ NGHỈ DỊCH COVID-19 TRƯỜNG THCS ĐẠI HÓA

Trong vai trò là một giáo viên bộ môn Địa Lý, tôi luôn gần gũi, quan tâm, theo dõi nề nếp, sự chuyên cần và ý thức học tập của các em học sinh. Từ đó có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ học sinh tiến bộ, đưa ra các hình thức học tập, ôn luyện phù hợp, giúp các em tiến bộ hơn, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các em có lực học tốt để tham dự các cuộc thi tuyển chọn HSG các cấp.

CÔNG TÁC HỌC TẬP BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TRONG DỊP NGHI TẾT NGUYÊN ĐÁN VÀ NGHỈ DỊCH COVID-19 TRƯỜNG THCS ĐẠI HÓA

Trong vai trò là một giáo viên bộ môn Địa Lý, tôi luôn gần gũi, quan tâm, theo dõi nề nếp, sự chuyên cần và ý thức học tập của các em học sinh. Từ đó có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ học sinh tiến bộ, đưa ra các hình thức học tập, ôn luyện phù hợp, giúp các em tiến bộ hơn, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các em có lực học tốt để tham dự các cuộc thi tuyển chọn HSG các cấp. Chỉ tính riêng năm học 2019-2020, số lượng giải cấp tỉnh, cấp huyện: Có 28 lượt học sinh đạt giải HSG văn hóa cấp tỉnh, cấp huyện, Tin học trẻ cấp huyện, KHKT, sáng tạo TTNNĐ, giao lưu IOE, cụ thể:

+ HSG văn hóa cấp tỉnh: Đạt 01 giải Ba môn Sinh học, 01 giải Khuyến khích môn Vật lí.

+ Cấp huyện: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 05 giải ba, 19 giải khuyến khích;

- Xếp thứ tự một số nội dung mũi nhọn:

+ HSG văn hóa cấp tỉnh: Xếp thứ 10/23 đơn vị; tăng 05 bậc so với kế hoạch và tăng 09 bậc so với năm học trước.

+ HSG văn hóa cấp huyện: Điểm chất lượng giải: Xếp thứ 15/23 đơn vị; giảm 03 bậc so với kế hoạch, giảm 01 bậc so với năm học trước; điểm trung bình học sinh dự thi xếp thứ 6/23 đơn vị, giảm 03 bậc so với năm học trước và so với kế hoạch đề ra.

          + Thi KHKT, sáng tạo TTNNĐ: Xếp thứ 7/23 đơn vị; tăng 03 bậc so với kế hoạch đề ra và năm học trước.

          + Giao lưu IOE cấp huyện: Xếp thứ 9/23 đơn vị; đạt kế hoạch đề ra.

      Thành tích này không chỉ khẳng định năng lực của cá nhân cô trong việc giảng dạy, học tập và bồi dưỡng học sinh giỏi mà còn là niềm vinh dự, tự hào của gia đình, đóng góp tích cực vào thành tích chung của nhà trường.

Trong dịp nghỉ tết Nguyên Đán và dịch covid-19 diễn biến phức tạp thì thầy và trò trường THCS Đại Hóa vẫn trách nhiệm cao trong công tác bồ dưỡng HSG. Kết hợp giao bài tập trực tuyến, chấm chữa cho HS thông qua các phương tiện thông tin. Trên đây là một số hình ảnh minh chứng.

Lớp lớp thế hệ HSG được công nhận qua mỗi năm là minh chứng cho thấy sự nhạy bén, năng động, sự tận tâm với nghề, 1 tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người. Đây cũng sẽ là động lực quan trọng để tôi và các đồng nghiệp tiếp tục phát huy, cống hiến công sức, trí tuệ, phát hiện, nuôi dưỡng năng khiếu, trí tuệ cho các em học sinh, góp phần đưa chất lượng giáo dục của Trường THCS Đại Hóa nói riêng và của ngành giáo dục huyện Tân Yên nói chung ngày càng phát triển hơn nữa./.

                                                                                                                                             Nguyễn Thị Chín

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 60
Năm 2021 : 1.287