Saturday, 16/10/2021 - 08:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đại Hoá

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐỂ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KÌ NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐỂ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

SAU KÌ NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

 

Thực hiện công văn số 158/SGDĐT-VP ngày 19/02/2021 của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-THCS của hiệu trưởng trường THCS Đại Hóa

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Đại Hóa đã nghiêm túc thực hiện treo công văn đã triển khai bằng những việc làm cụ thể như:

- Thực hiện tốt "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Trước khi học sinh quay trở lại học, nhà trường đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường. Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học. Lớp học được thông khí bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế đóng cửa sổ. Trong thời gian học sinh ở trường nhà trường dừng tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm. 

          - Nhà trường thông báo cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường, phụ huynh học sinh và mỗi học sinh cần đeo khẩu trang khi ở trường. Nhà trường quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện các nội dung như: Rửa tay với xà phòng và nước sạch; che mũi, miệng khi ho bằng khăn vải; không dùng chung đồ dùng cá nhân; không khạc nhổ bừa bãi…Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thay sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không, Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi.

- Trong thời gian học, khi giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế thông báo ngay cho trạm y tế xã, phường, thị trấn, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách cho giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường nói trên.

- Công tác khử khuẩn tại nhà trường: bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Tổ chức hoạt động vệ sinh ngoại cảnh như: phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín.Tổ chức khử khuẩn trường học một lần bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng…

Một số hình ảnh về công tác phòng dịch Covid -19

Các thầy cô giáo vệ sinh trường, lớp

Trang bị nước rửa tay diệt khuẩn để phòng dịch

Cảnh quan trường lớp sạch đẹp để đón học sinh

Các em học sinh đeo khẩu trang, phòng dịch khi học tập

                                                                                       Đinh Văn Hợp

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 60
Năm 2021 : 1.287